Xé toạc siêu phẩm Galaxy Note 9 để xem nước Carbon là gì!

Galaxy Note 9 được Samsung giới thiệu là có hệ thống tản nhiệt bằng nước carbon lớn nhất và tốt nhất từ trước đến nay. Vậy hãy cùng galaxynote9.vn xem thử hệ thống tản nhiệt bên trong Note 9 như thế nào nhé!

bên trong hệ thống tản nhiệt note 9

Galaxy Note 9 có thiết kế phi thường!

Tại sao lại nói như vậy? Trong khi Iphone X còn đang mang trong mình dáng dấp chẳng khác gì những mẫu điện thoại của các hãng khác thì Galaxy Note 9 đã làm được một điều phi thường, đó là mang cả một chiếc bút Spen vào trong điện thoại.

bên trong hệ thống tản nhiệt note 9

Với thiết kế này thì chắc chắn phần diện tích mạch bên trong sẽ bị hẹp lại, chưa kể là còn hệ thống tản nhiệt cỡ lớn gắn bên trong, điều này khiến không gian bên trong Note 9 bé hơn hẳn. Bạn đã thấy Note 9 phi thường chưa?

bên trong hệ thống tản nhiệt note 9

Quay trở lại vấn đề chính thì một video từ youtuber người Nga Jerry Rig Everything đã đăng tải quá trình anh ta mổ bụng siêu phẩm Galaxy Note 9.

Bên trong Galaxy Note 9 có gì?

Đầu tiên ta thấy phần nắp lưng với cảm biến vân tay được nối với bo mạch điều khiển bởi một dây cáp. Ngoài lớp keo cực chắc thì Note 9 cũng được bảo vệ bởi tấm nhựa chắn nước và gắn chặt bởi rất nhiều ốc vít, điều này tạo nên sự an toàn hơn khi vô tình làm rơi hay bị dính nước.

bên trong hệ thống tản nhiệt note 9

Các bo mạch được nối với nhau rất hợp lý, trên mạch chính chưa camera Note 9 ta thấy được hệ thống màn trập để thay đổi khẩu độ trên Note 9 hoạt động theo cơ chế trượt. Chân sạc type C cũng được hiển thị rõ hơn nhờ việc tháo Note 9. Hệ thống lưới thép cao cấp giúp chống bụi và chống han gỉ tốt hơn nhằm bảo vệ tối đa cho loa bên trong.

bên trong hệ thống tản nhiệt note 9

Đến viên pin Galaxy Note 9, ta thấy nó có kích thước chỉ bằng các smartphone trước đây nhưng lại có dung lượng cao hơn, chắc chắn công nghệ pin của Samsung đã cải tiến rất nhiều. Trên thân pin còn ghi rõ pin được hoàn thiện tại nhà máy Samsung Việt Nam ♥

bên trong hệ thống tản nhiệt note 9

Cuối cùng là đến hệ thống tản nhiệt trên Galaxy Note 9, bản tản nhiệt khá to và chắc chắn. Ống đồng chứa nước carbon dẫn nhiệt đã được hãng gắn thêm một bản đồng lớn hơn nhằm phân bố nhiệt lượng tốt hơn (tương đương với hệ thống tản nhiệt trên máy tính xách tay). Thực tế bên trong ống tản nhiệt nước carbon Note 9 sẽ có thành phần là lõi dây hợp chất đồng carbon giúp tản nhiệt nhanh hơn và chất lỏng Ethylene Glycol (không màu, không mùi, vị hơi ngọtvà chống đông).

bên trong hệ thống tản nhiệt note 9

Thực tế Ethylene Glycol là chất làm lạnh và chuyển nhiệt trên các hệ thống làm mát như điều hòa, ô tô nên việc Samsung mang nó lên chiếc Note 9 của mình là một giải pháp quá ưu việt. Hiện nay các con chip SoC hay bộ nhớ lưu trữ, RAM đều được làm chung trên một bo mạch do đó Note 9 với hệ thống này chắc chắn sẽ mát hơn nhiều so với các máy trước đây.

Nếu bạn thắc mắc vì sao không thấy chất đó trong ống đồng thì xin thưa với lượng rất nhỏ Ethylene Glycol (vài giọt) thì bạn sẽ khó có thể thấy và nó đã bị bay hơi đi mất khi ra ngoài không khí. Vậy đến đây thì các bạn đã hiểu phần nào cấu tạo của hệ thống làm mát bằng carbon trong Galaxy Note 9 rồi đúng không?

Đừng quên xem ngay 100 mẫu phụ kiện Note 9 cao cấp chính hãng tại shop chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.