Liệu đây có phải là smartphone cuối cùng của Samsung?

Hôm nay, trên Twitter có đăng một số hình ảnh mà galaxynote9.vn đã lấy về được và đăng cho các bạn xem. Mình đang tự hỏi liệu đây có phải là smartphone cuối cùng của Samsung?

Nhìn vào thiết kế ta thấy được một màn hình full viền đẹp mắt, màn hình này chiếm toàn bộ mặt trước của chiếc smartphone Samsung này. Ngoài màn hình to kín hết mặt trước như thế thì có một điểm đặc biệt.

Samsung galaxy cao cấp

Đó là:

Tất cả 4 phần cạnh của màn hình điện thoại đều được vát cong. Bạn có thực sự thích điều này?

Ưu điểm của thiết kế này thì thật sự là đáng để nhắc đến, cụ thể: Với màn hình này bạn sẽ có những tính năng cao cấp hay những thiết lập cá nhân độc đáo mà không chiếc màn hình nào hiện nay có được.

Các thông tin sẽ được hiển thị một cách trực quan và thường xuyên hơn, đồng thời thao tác trả lời nhanh hay thực hiện tác vụ tức thời một cách dễ dàng.

Samsung galaxy cao cấp

Tuy nhiên.

Vấn đề hiển thị đã tối ưu nhưng còn loa thoại và cảm biến thì đặt ở vị trí nào? Đây là vấn đề khá nhiều người thắc mắc và sau đây shop phụ kiện galaxy Note 9 sẽ dẫn chứng 2 phương pháp mà có thể Samsung sẽ áp dụng.

Thứ nhất: Nếu smartphone Samsung có tỉ lệ màn hình 100% như vậy thì loa thoại, cảm biến và camera trước sẽ thiết kế theo dạng trượt. Nếu như bạn đã từng thấy Oppo Find X thì sẽ hiểu cơ chế trượt của họ. Nhưng chế độ trượt đó hiện đang khiến người dùng dè chừng vì khả năng dễ bị bụi bẩn lọt vào khe gây hỏng điện thoại. Chắc chắn nếu Samsung có ý định làm một màn hình tràn viền cho thế hệ cuối cùng thì họ sẽ phải cải tiến cũng như thiết kế cơ chế trượt hoàn hảo hơn để tránh rủi ro.

Thứ hai: Một đề xuất tốt hơn hẳn đó là tích hợp loa thoại vào trong màn hình và sẽ hoạt động theo cơ chế dẫn truyền âm thanh qua rung động và xương với tần số từ 100Hz – 8000Hz, nhưng khi bạn áp tai vào nghe điện thì mới phát ra âm thanh (điều mà Galaxy S10 sẽ được áp dụng). Còn cảm biến tiệm cận chắc chắn sẽ được Samsung tích hợp công nghệ hiện đại bên dưới màn hình hiển thị giống cảm biến vân tay. 

Samsung Galaxy S10 Concept

Không rõ thực tế sẽ ra sao nhưng hãy chờ xem những siêu phẩm tiếp theo của Samsung sẽ được nâng cấp tính năng cao cấp gì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.